You are here:--Thẩm Mỹ Mũi Bằng Phương Pháp Nâng Mũi Cấu Trúc

Thẩm Mỹ Mũi Bằng Phương Pháp Nâng Mũi Cấu Trúc

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Khác biệt trong thẩm mỹ mũi giữa nâng mũi thường và nâng mũi cấu trúc là chóp mũi được dựng hoàn toàn bằng sụn tự thân, sờ vào mềm mại không thể biết là có sửa mũi hay không? và được mổ hở hoàn toàn cho nên những khuyết điểm ở vùng chóp mũi, sóng mũi và khung xương mũi đều được sửa chữa trọn vẹn thông qua cách mổ hở này.

Đây là kĩ thuật đỉnh cao của thẩm mỹ nâng mũi hiện đại, nó đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức và kinh nghiệm nhiều về phẫu thuật mũi, phải khéo léo, tỉ mỉ và thật sự kiên nhẫn vì thời gian phẫu thuật kéo dài.

Vì sao nên chọn phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc?

Cấu trúc bên trong mũi của chúng ta có hai phần: phần sụn và phần xương.

Chính vì vùng chóp mềm mại được cấu tạo chủ yếu là từ lớp sụn chống đỡ và mô mềm cho nên chất liệu được dùng là sụn thật (để tạo sự mềm mại) lấy từ chính cơ thể để không gây tình trạng thải ghép và sụn này có thể sống ngay tại vùng được ghép bằng cơ chế thẩm thấu.

Còn vùng phía trên có một phần là sụn và phần còn lại là xương chính mũi cứng hơn nên được thay thế bằng chất liệu cứng hơn như chất liệu nhân tạo, chất liệu sinh học.

Đây là kĩ thuật đang được ứng dụng rộng rãi tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Philippin….  Là một kĩ thuật tổng hợp của tất cả các kĩ thuật về phẫu thuật mũi hiện đại: ứng dụng tất cả các loại sụn cơ thể (sụn vành tai, vách ngăn, sụn sườn) để làm nên một chiếc mũi thật tự nhiên có hay không có kèm theo sụn nhân tạo.

Các bước thực hiện thẩm mỹ mũi bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc:

Thông thường các phẫu thuật viên sẽ làm toàn bộ chóp mũi bằng sụn thật được lấy từ sụn vành tai, sụn vách ngăn hay sụn sườn để tạo nên một chóp mũi trông rất thật và mềm mại. Thường đoạn này sẽ chiếm 1/3 dưới độ dài của chóp mũi, còn đoạn chiếm 2/3 trên của chiếc mũi thường được làm bằng sụn (nếu mũi cao sẵn chỉ gãy nhẹ một vài chỗ), hay chất liệu nhân tạo (gore-tex,silicone) hoặc chất liệu sinh học (alloderm, meloderm…) khi cần nâng cao vùng sóng mũi và cần làm sóng mũi mềm mại hơn.

thẩm mỹ mũi

Với kĩ thuật mới này sẽ đem lại kết quả trông rất tự nhiên, sẽ không gặp tình trạng chóp bị sóng silicone đâm trực tiếp vào da gây nhọn đầu mũi, hoặc chóp mũi quá căng gây nên tình trạng chóp đỏ bóng do toàn bộ vùng chóp làm bằng sụn tự thân.

Để làm nên chiếc mũi cầu kì như thế đòi hỏi phải tốn rất nhiều thời gian từ 2,5-3,5h với một bác sĩ chuyên về phẫu thuật mũi, từ việc lấy sụn vành tai, sụn vách ngăn hay sụn sườn, thiết kế lại cho phù hợp với  giải phẫu của vùng chóp mũi và ghép vào đấy, sau đó thiết kế thêm sụn nhân tạo (sụn thật, sụn sinh học) cho vùng sóng mũi, làm sao tạo nên một khối liền lạc không thể nhận biết sau phẫu thuật. Đây là 1 phẫu thuật cầu kì đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và cẩn thận của phẫu thuật viên.

Chính vì sự cầu kì như thế cho nên đối với những trường hợp mũi khó (mũi hếch nhiều, mũi sửa lại nhiều lần…) đòi hỏi phải gây mê để phẫu thuật viên có thời gian chăm chút từng chi tiết cho chiếc mũi của khách hàng.

Khi nào bạn nên chọn thẩm mỹ nâng mũi bằng phương pháp cấu trúc:

–         Khi bạn mong muốn một chiếc mũi trông tự nhiên khi nhìn và cảm giác như thật khi sờ nắn.

–         Khi chóp mũi bạn quá ngắn, cần kéo dài ra nhiều.

–         Khi mũi bạn đã chỉnh nhiều lần mà chưa vừa ý.

–         Khi mũi bạn dị ứng với chất liệu nhân tạo, không thể đặt sóng giả.

Sửa mũi cấu trúc tại Charming:

–     Đối với những trường hợp dễ ( mũi có sóng, chóp cao nhẹ): gây tê tại thẩm mỹ viện.

–     Đối với những trường hợp khó (mũi hếch nhiều, chóp thấp, sửa đi sửa lại nhiều lần, khách hàng sợ đau hoặc có bệnh lý tiềm tàng): gây mê tại bệnh viện chuyên khoa.

 –     Thời gian phẫu thuật : 2 – 4 giờ.

 –     Giá phẫu thuật:  35-40 triệu (gây mê tại bệnh viện).

–    Có thể phải kết hợp thêm cắt xương, làm nhỏ chóp hoặc thay đổi chất liệu ghép ở 2/3 trên là : silicone, gore-tex hoặc sụn thật hoàn toàn mà sẽ có giá khác nhau.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về: Các Chị Em Đã Từng Nghe Đến Nâng Mũi Hàn Quốc Là Gì Chưa ? Tìm Hiểu Ngay

Thẩm mỹ mũi bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc có phải là nâng mũi s line không?

thẩm mỹ mũi

Trước tiến, chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc chính là nâng mũi s line, đây là công nghệ mới với nhiều tên gọi tùy vào bệnh viện thẩm mỹ mũi. Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật mổ mũi hở nên bác sĩ có thể kiểm soát hoàn toàn các cấu trúc của mũi cũng như các khung sụn để tạo hình dáng mũi mới. Vì là mổ mũi hở nên có thể kiểm soát tối đa sự cân đối 2 bên cánh mũi, dựng trụ mũi bằng sụn tự thân để tạo đầu mũi hoàn toàn theo ý muốn.

So với kỹ thuật mổ thẩm mỹ mũi kín trước đây, bác sĩ chỉ tách một bên niêm mạc mũi và đưa sóng mũi nhân tạo vào nên việc xác định có nằm ngay ở giữa hay không là rất khó khăn và mặc dù năm ngay thì nó cũng có nguy cơ di chuyển sang 2 bên do không được cố định. Vì vậy, tỷ lệ mổ thẩm mỹ mũi bị lệch, vẹo là khá cao dù bác sĩ có tay nghề cao tới đâu cũng vẫn gặp biến chứng khi nâng mũi. Bạn có thể tìm hiểu nâng mũi có biến chứng không để hiểu rõ về vấn đề này.

Theo bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi với kỹ thuật mổ mũi mới của Hàn quốc hiện nay là nâng mũi s line hay còn gọi là nâng mũi cấu trúc sẽ thỏa mãn được các yêu cầu này. Mũi sẽ được bóc tách và mổ hở để tạo đầu mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn, sụn này có thể lấy từ sụn tai hay sụn vách ngăn tùy theo từng người, dựng đầu mũi bằng sụn tự thân tạo đầu mũi ngay thẳng không lệch, vẹo và cố định chắc vào các tổ chức bên dưới.

Sau khi đã tạo đầu mũi với sụn tự thân bác sĩ sẽ gọt sụn nhân tạo để tạo sóng mũi, sụn này được gọt tùy theo từng khuôn mặt và cấu trúc mũi khác nhua sao cho phù hợp và tự nhiên nhất. Sóng mũi này sẽ được may cố định vào các cấu trúc sụn bên dưới nên không thể di chuyển và không bị lệch vẹo sau khi lành vết thương.

 

Tìm kiếm các từ khóa liên quan: nâng mũi ❘ phẫu thuật nâng mũi có đau không ❘ sửa mũi ❘ có nên nâng mũi không ❘ nâng mũi có ảnh hưởng gì không ❘ độn mũi ❘ nâng mũi giá bao nhiêu ❘ nâng mũi khi về già.

By |2018-07-29T10:18:49+07:00Tháng Bảy 29th, 2018|Chuyên Mục|0 Comments

Tác giả:

Để lại lời bình luận