You are here:--12 Phương Pháp Hồi Phục Sau Khi Thẩm Mỹ Mắt

12 Phương Pháp Hồi Phục Sau Khi Thẩm Mỹ Mắt

Cách để Hồi phục sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt (tham my mat)

 1. Tránh để nước vào mắt:

thẩm mỹ mắt

Bạn có thể thích vỗ nước lên mặt vì cảm giác thật dễ chịu, nhưng động tác này có thể gây nhiễm trùng và khiến mắt khó chịu hơn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt (tham my mat). Thời gian tránh để nước vào mắt có thể khác nhau tùy vào loại phẫu thuật. Ví dụ, bạn nên đeo kính bảo vệ mắt khi tắm vòi sen trong vòng một tuần sau phẫu thuật LASIK (phẫu thuật khúc xạ). Bạn cần trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

  • Điều này không bắt buộc áp dụng cho mọi loại phẫu thuật, do đó bạn nên tham khảo bác sĩ. Ví dụ, một chút nước vào mắt sau phẫu thuật võng mạc một ngày có lẽ cũng không thành vấn đề.
  • Thao tác thật nhẹ nhàng mỗi khi lau khô mặt.

 2. Điều chỉnh thói quen rửa mặt:

thẩm mỹ mắt

Thay vì rửa mặt bằng cách vỗ nước lên mặt, bạn nên làm ướt khăn mặt và lau nhẹ nhàng.

Tắm vòi sen ngay sau phẫu thuật có thể khá rủi ro vì bạn phải tránh để nước rỏ xuống mắt (trừ trường hợp phẫu thuật võng mạc).

Trừ khi được bác sĩ cho phép, có lẽ tắm bồn là an toàn hơn vì nước chỉ ngập đến cổ. Khi muốn gội đầu, bạn nên ngửa đầu về phía sau để làm ướt tóc trong khi vẫn giữ khô mặt.

 3. Tránh dùng mỹ phẩm xung quanh mắt:

thẩm mỹ mắt

Bạn không nên thoa bất cứ chất lạ nào lên mặt xung quanh mắt trước khi được bác sĩ cho phép, không chỉ mỹ phẩm mà cả các loại tinh dầu và lotion mà thường ngày bạn vẫn thoa lên mặt. Các sản phẩm này gây kích ứng mắt, có thể diễn tiến thành nhiễm trùng và gây nguy hiểm.

Tất nhiên là bạn vẫn có thể dùng son môi hoặc son bóng, nhưng cần tránh mọi loại mỹ phẩm có thể dính vào mắt.

 4. Bảo vệ mắt khỏi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời:

thẩm mỹ mắt

Mắt sẽ không có khả năng thích nghi nhanh với ánh sáng sau khi phẫu thuật. Khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh, mắt của bạn có thể sẽ đau và cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng. Do đó, bạn cần tránh bất cứ thứ gì có thể làm mắt căng thẳng.

Khi ra ngoài trời vào ban ngày, bạn cần đeo kính mát theo đúng thời gian khuyến cáo của bác sĩ phẫu thuật. Thời gian này có thể từ ba ngày đến một tuần, tuy nhiên còn tùy vào loại phẫu thuật. Bạn nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 5. Đeo băng che mắt khi ngủ:

Với một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyên bạn đeo băng che mắt khi ngủ trong vòng vài ngày cho đến hai tuần sau phẫu thuật. Việc này là để phòng ngừa bạn giụi mắt trong lúc ngủ.

 6. Tránh khói và bụi:

Trong vòng ít nhất một tuần sau phẫu thuật, bạn nên xử lý mọi chất gây kích ứng như là nguồn gây nhiễm trùng. Đeo kính bảo hộ nếu có nguy cơ bụi bay vào mắt. Những người hút thuốc nên cố gắng ngừng hút ít nhất một tuần, đồng thời cần đeo kính bảo vệ và hết sức tránh tiếp xúc với khói.

 7. Không giụi mắt:

Có thể mắt của bạn sẽ bị ngứa sau phẫu thuật, nhưng bạn cần cố gắng cưỡng lại phản xạ giụi mắt. Hành động này có thể gây tổn hại cho vết mổ mỏng manh và bề mặt của mắt. Hơn nữa vi khuẩn từ bàn tay có thể lây lan vào mắt.

Thông thường bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các phương tiện bảo vệ mắt như băng gạc hoặc kính bảo hộ. Bạn có thể bỏ ra để nhỏ thuốc do bác sĩ chỉ định.

Nhớ phải sử dụng các phương tiện bảo vệ mắt đủ thời gian như bác sĩ khuyến cáo. Cẩn thận khi ngủ, không để mắt bị chèn ép và giữ tư thế theo lời khuyên của bác sĩ.

 8. Đề phòng vi khuẩn: 

Rửa tay mỗi khi có rủi ro tiếp xúc với vi khuẩn: khi ra ngoài trời, khi vào nhà tắm, khi đi lại, v.v… Không đến nơi đông người trong vài ngày đầu sau khi phẫu thuật. Bạn có thể bớt phơi nhiễm với mầm bệnh nếu nghỉ ở nhà.

 9. Liên hệ ngay với bác sĩ phẫu thuật nếu xảy ra các triệu chứng nghiêm trọng:

Báo cho bác sĩ biết các triệu chứng sau phẫu thuật và đi tái khám đúng hẹn để hạn chế các vấn đề có thể xảy ra. Nếu có biểu hiện các triệu chứng thông thường sau phẫu thuật nhưng kéo dài dai dẳng, bạn cũng cần nói với bác sĩ. Bạn có thể ghi lại thời gian khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Ngay lập tức báo bác sĩ nếu có các triệu chứng nghiêm trọng sau đây:

  • Với phẫu thuật đục thủy tinh thể: Cơn đau tăng, mất thị lực hoặc bị lóa/thấy đốm đen bay trước mắt.
  • Với phẫu thuật LASIK: Cơn đau tăng lên hoặc thị lực giảm trong nhiều ngày sau phẫu thuật.
  • Với phẫu thuật bong võng mạc: Bạn có thể thấy ánh sáng lóa sau phẫu thuật, nhưng hiện tượng này phải dần dần biến mất. Nếu có ánh sáng lóa mới xuất hiện, hiện tượng nhìn thấy đốm đen bay trước mặt tăng lên hoặc mất tầm nhìn, bạn phải lập tức liên hệ với bác sĩ.
  • Với mọi loại phẫu thuật: đau nhiều, chảy dịch lẫn máu hoặc mất thị lực.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về: Các Chị Em Đã Từng Nghe Đến Nâng Mũi Hàn Quốc Là Gì Chưa ? Tìm Hiểu Ngay

 10. Chăm sóc bản thân:

Để giữ gìn sức khỏe sau phẫu thuật, bạn nên áp dụng thực đơn cân bằng gồm đạm gầy, hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên hạt, sữa và nước quả tươi. Uống nhiều nước để giúp vết thương mau lành.

Viện Y học khuyến nghị nam giới nên uống 13 ly (3 lít) nước, và nữ giới uống 9 ly (2,2 lít) nước mỗi ngày.

 11. Uống vitamin bổ sung:

thẩm mỹ mắt

Mặc dù không thể thay thế cho thực đơn cân bằng, nhưng vitamin tổng hợp có thể giúp bổ sung cho chế độ dinh dưỡng của bạn. Đặc biệt, vitamin C có thể hỗ trợ cho quá trình chữa lành; vitamin E, lutein và zeaxanthin bảo vệ các mô mới khỏi các gốc tự do có hại cho cơ thể; và vitamin A cần thiết cho thị lực. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến nghị về liều lượng vitamin hàng ngày như sau:

  • Vitamin C: 90 mg cho nam giới; 75 mg cho nữ giới; cộng thêm 35 mg cho những người hút thuốc
  • Vitamin E: 15 mg vitamin E tự nhiên hoặc 30 mg vitamin E tổng hợp
  • Lutein và Zeaxanthin: 6 mg

 12. Hạn chế tiếp xúc với màn hình vi tính:

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể về thời gian bạn được phép tiếp xúc với màn hình vi tính, tùy vào tính chất cuộc phẫu thuật và tình hình hồi phục của bạn. Ví dụ, bạn không nên nhìn vào bất cứ màn hình nào sau phẫu thuật LASIK. Trao đổi với bác sĩ về thời gian hạn chế tiếp xúc màn hình vi tính tùy theo tình trạng của bạn.

 

Tìm kiếm các từ khóa liên quan: thẩm mỹ mắt to kangnam ❘ thẩm mỹ mắt to giá bao nhiêu ❘ phẫu thuật thẩm mỹ mắt sụp mí ❘ phẫu thuật thẩm mỹ mắt to mắt nhỏ ❘ thẩm mỹ mắt ở đâu đẹp ❘ phẫu thuật thẩm mỹ mắt nhỏ ❘ phẫu thuật thẩm mỹ mắt to hơn ❘ thẩm mỹ mắt toàn diện.

By |2018-08-13T06:15:56+07:00Tháng Bảy 29th, 2018|Chuyên Mục|0 Comments

Tác giả:

Để lại lời bình luận